Ẩm thực Đà Lạt

Món ăn từ hoa Atiso - Ẩm thực Đà Lạt

Món ăn từ hoa Atiso - Ẩm thực Đà Lạt
Hoa atiso là một giống hoa phổ biến tại Đà Lạt, du khách đến đây thường mua hoa Atiso khô hoặc Atiso tươi chất để về làm quà biếu người thân và bạn bè .

Trong Hoa atiso tươi có rất nhiều dưỡng chất tốt cho sức khoẽ và chữa trị nhiều bệnh nên được dùng để chế biến các món ăn như : canh thịt heo hầm hoa atiso …Hoa atiso khô thì dùng làm trà uống có tác dụng giải nhiệt rất tốt.

Trong đông y, hoa atisô dùng trong các trường hợp đau gan, đau dạ dày, ăn uống không tiêu, sản phụ ít sữa, tiểu đường thống phong, thấp khớp, suy nhược cơ thể… Hoa atisô tươi có tác dụng bổ dưỡng, kích thích tiêu hóa, lợi gan mật, trợ tim, lợi tiểu, thường dùng nấu canh. Khi nấu chú ý không dùng nồi gang hoặc nồi nhôm vì hoa sẽ bị đắng, khó ăn.

Hoa Atiso Đà Lạt có 2 loại : 1 loại bông nhọn, cánh dài và chỉa ra ngoài, màu tím át màu xanh, loại này có vị đắng, cánh mỏng ít cơm thường dùng làm trà (trộn trung với lá thân và rễ) hoặc phơi khô làm bông atiso khô.

Loại Hoa để ăn tươi tròn trịa hơn như hình ở trên, các cánh còn úp vào tạo thành búp, cánh màu xanh khi bông còn non vừa chín tới gốc lá có màu tím phớ nhẹ là ngon nhất. Bông này cơm dày nấu ra nước ngọt ít có vị đắng có tác dụng mát. Khi ăn hoa tách từng cánh hoa chấm muối tiêu nhăm phần gốc và đài hoa. Cách ăn đúng vị thuốc là nhai cả cánh cho nát và nhả sơ (như nhai mía).
Hỗ trợ trực tuyến
hinh nen, hinh dong, internet truyền hình cáp, Cách xóa xăm triệt để, cách xóa hình xăm không để lại sẹo, tắm trắng an toàn và hiệu quả, cách làm trắng da nhanh nhất, Cách làm trắng da mặt an toàn và hiệu quả, cách tẩy lông triệt để nhất, triệt lông vĩnh viễn an toàn và hiệu quả, Cách tẩy lông chân triệt để nhất, Cách tẩy lông nách vĩnh viễn, cách trị tàn nhang đơn giản và hiệu quả, cách trị tàn nhang trên mặt siêu hiệu quả, cách chữa tàn nhang hiệu quả nhanh nhất, Phương pháp trị nám tàn nhang đơn giản và hiệu quả, Mẹo trị mụn trứng cá siêu hiệu quả, Các cách trị mụn nhanh và hiệu quả nhất, cách trị mụn bọc an toàn cho da, cách trị mụn trứng cá nhanh nhất cho bạn, Những cách trị mụn cám đơn giản mà hiệu quả, Những cách trị mụn đầu đencực hiệu quả, Top kem trị mụn hiệu quả tại nhà, Top thuốc trị mụn hiệu quả tại nhà
Hỗ trợ tour
0988.678.064
Hỗ trợ khách sạn - Ms Hà
0962.589.987
Hỗ trợ khách sạn - Ms Ngọc
0979.590.106
Hỗ trợ khách sạn - Mr Hợp
0904.596.138
Khách sạn giá tốt